Ưu điểm và nhược điểm của việc đầu tư vào cryptocurrency

Ưu điểm và nhược điểm của việc đầu tư vào cryptocurrency

Bất kể bạn là người mới đến với thế giới đầu tư hay đã là một nhà đầu tư có kinh nghiệm, bạn có thể tự hỏi nếu có một nơi cho cryptocurrencies trong danh mục đầu tư của bạn. Với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc về giá trị của bitcoin và các loại tiền điện tử khác, rất dễ hiểu tại sao các hình thức đầu tư này lại được quan tâm rất lớn như vậy. Nhưng ngay cả trong trường hợp này, nó là giá trị hành động một cách cẩn thận. Tiền điện tử có thể có một vị trí trong danh mục đầu tư của bạn, nhưng chỉ sau khi bạn đánh giá những lợi thế và rủi ro chính của công cụ này.

Ưu điểm:

Lợi nhuận cao. Giá trị của tiền điện tử thay đổi liên tục và thường sự khác biệt là hàng trăm phần trăm trong vài tháng hoặc thậm chí vài tuần.

Phát triển tích cực của thị trường cryptocurrency. Thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh hơn tất cả các thị trường tài chính khác và ngày nay tổng vốn hóa của nó vượt quá 1.100.000.000.000 đô la mỹ. Tất nhiên, 62% khối Lượng Này là vốn Hóa Của Bitcoin, nhưng các dự án khác đang cho thấy sự tăng trưởng, phần lớn là do sự gia tăng giá trị của đồng TIỀN BTC.

Tính linh hoạt của việc sử dụng. So với cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ và kim loại quý, tiền điện tử linh hoạt hơn nhiều trong sử dụng. Btc và eth coin không chỉ là tài sản đầu tư, chúng là một hình thức tiền ảo. Ngày càng có nhiều cửa hàng, nhà hàng, ngân hàng chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử và chỉ có sự công nhận lớn hơn về tiền kỹ thuật số như một công cụ thanh toán. Điều này cung cấp sự linh hoạt và tự do hơn cho nhà đầu tư, bao gồm khả năng biến tài sản của họ thành hàng hóa và dịch vụ chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nhược điểm:

Vấn đề an ninh. Đầu tư tiền điện tử không giống như cổ phiếu và trái phiếu, và tình hình an ninh là một trong những nhược điểm của chúng. Các nhà đầu tư mới thường ngạc nhiên khi biết rằng tài sản của họ có thể biến mất nếu tin tặc có quyền truy cập vào tài khoản và, không giống như các khoản đầu tư khác, thường không có cách nào để lấy lại tiền. Một số nhà đầu tư tiền điện tử thích giữ tiền của họ trên ví lạnh, cô lập họ khỏi truy cập Internet và những rủi ro liên quan đến nó.

Thuế và quy định. Có một rủi ro thực sự trong thị trường tiền điện tử, bao gồm cả những nguy hiểm liên quan đến thuế trong tương lai và quy định bổ sung. Ở Nga, khả năng quy định pháp lý về tiền điện tử và thuế giao dịch bằng tiền kỹ thuật số đang được giải quyết, nhưng cho đến nay vấn đề này vẫn ở mức thảo luận. Ý kiến Của Ngân hàng Trung ương liên bang nga không hợp pháp hóa tiền điện tử như đấu thầu hợp pháp, vì chúng không phải tuân theo quy định của nhà nước.

Có nhiều sắc thái đầu tư vào tiền điện tử và nhiệm vụ của nhà đầu tư là tính đến càng nhiều rủi ro càng tốt, so sánh chúng với các lợi ích tiềm năng.